ReadyPlanet.com


'ทุกที่ที่คุณมองไป': ผู้อ่านผู้พิทักษ์ในอินเดียเกี่ยวกับวิกฤตโควิด
avatar
orchid


 “ มันเหมือนกับว่าเราอยู่ในช่วงกลางของการเปิดเผย” Pia Desai วัย 40 ปีซึ่งอาศัยอยู่ในนิวเดลีซึ่งเป็นศูนย์กลางของวิกฤตไวรัสโคโรนาที่ทำให้ระบบการรักษาพยาบาลของอินเดียต้องคุกเข่าลง

“ ทุกครอบครัวที่ฉันรู้จักได้รับผลกระทบจากโรคโควิด มันเหมือนหนังสยองขวัญทุกที่ที่คุณหันไปขอยาช่วยนอนโรงพยาบาลอาหารพลาสม่า ไม่สำคัญว่าคุณจะเป็นใครตอนนี้คุณจะไม่ได้นอนโรงพยาบาล”
เดไซอยู่ในวันที่ 10 ของการแยกตัวกับครอบครัวหลังจากที่เธอและสามีตรวจหาเชื้อไวรัสในเชิงบวก เธอไม่สามารถลิ้มรสหรือกลิ่นได้ แต่นับว่าตัวเองโชคดี “ ฉันคิดว่าฉันมีอาการเครียดเล็กน้อย” เธอกล่าว slotxo
“ แม่สามีของเพื่อนที่ดีที่สุดของฉันกำลังใช้เครื่องช่วยหายใจในโรงพยาบาลเดลีเราวิ่งไปรอบ ๆ เพื่อพยายามหายาที่เหมาะสม รัฐบาลกล่าวว่าพวกเขาได้เข้าครอบครองการจัดจำหน่าย แต่ไม่มีเลย "Desai ผู้บริหาร บริษัท ประชาสัมพันธ์กล่าว “ เราค้นหาบนโซเชียลมีเดียเพื่อหาคนที่มีสินค้าอยู่ในสต็อก แต่คุณสามารถพบได้ในตลาดมืดเท่านั้นและราคานั้นเป็นราคาที่เป็นดาราศาสตร์ คุณพยายามทำในสิ่งที่ทำได้เพื่อช่วย แต่มันเหมือนกับแก้วช็อตที่พยายามจะประกันตัวเรือไททานิค” pussy888
แม่สามีของเพื่อนของเธอเสียชีวิตเมื่อเช้าวันพุธ ครอบครัวได้รับแจ้งว่าเมรุเต็มแล้วโดยมีงานค้างสองวัน เดไซเสียใจที่ไม่สามารถอยู่ที่นั่นเพื่อเป็นเพื่อนสนิทของเธอได้
“ ฉันรู้จักคนจำนวนมากที่อยู่ในโรงพยาบาลในขณะนี้” เธอกล่าว ทุกที่ที่คุณมองไป”
เรื่องราวของ Desai และเพื่อนของเธอสะท้อนออกมาจากหลาย ๆ คนที่ติดต่อกับ Guardian ผ่านคำบรรยายภาพ อินเดียสร้างสถิติใหม่โดยมีผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 379,257 รายในช่วง 24 ชั่วโมงถึงเช้าวันพฤหัสบดีตามข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุข
ในเมืองลัคเนารัฐอุตตรประเทศทางตอนเหนือของประเทศ Kinjal Pandey วัย 21 ปีและครอบครัวของเธอต้องประสบกับปัญหาการดูแลสุขภาพที่ล่มสลายโดยตรง ทั้งครอบครัวเริ่มมีอาการโควิดและพ่อของเธอต้องการออกซิเจน แต่ไม่พบอาการใด ๆ พวกเขาใช้การเชื่อมต่อซึ่งเป็นเพื่อนของเพื่อนที่เป็นข้าราชการเกษียณอายุเพื่อหามาบ้าง แต่ Pandey บอกว่าเธอตระหนักดีอย่างเจ็บปวดว่าคนส่วนใหญ่ไม่ได้โชคดีเท่า
“ ฉันไม่เข้าใจว่าคนอื่น ๆ กำลังผ่านไปได้อย่างไร” Pandey ซึ่งทำงานด้านการเงินกล่าว “ ผู้คนจำนวนมากใช้เรื่องราวในทวิตเตอร์และอินสตาแกรม [เพื่อหาแหล่งออกซิเจน] แต่โอกาสในการขายจำนวนมากกลับไปที่ตลาดมืด ผู้คนจำนวนมากกำลังดิ้นรนกับด้านเศรษฐกิจของ Covid ดังนั้นอย่าเพิ่งตระหนักว่าพวกเขาไม่สบาย ปัญหาใหญ่ที่สุดของพวกเขาคือการไม่มีอาหารดังนั้นจึงไม่สำคัญว่าคุณจะมีไข้”
ตามที่ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจำนวนผู้ติดเชื้อ coronavirus อย่างเป็นทางการในอินเดียมีแนวโน้มที่จะถูกประเมินต่ำเกินไปส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการทดสอบที่ต่ำ นี่เป็นปัญหาที่ Pandey เคยเห็นในอุตตรประเทศ
เมื่อเธอและครอบครัวเริ่มมีอาการเมื่อ 10 วันก่อนเธอได้โทรไปที่โรงพยาบาลและศูนย์ทดสอบในพื้นที่ 15 แห่ง แต่ไม่มีใครยอมให้ขับรถไปรับการตรวจหรือเก็บตัวอย่างจากบ้าน เมื่อพวกเขาเข้ารับการทดสอบผลลัพธ์ทั้งหมดเป็นลบแม้ว่าพวกเขาทั้งหมดจะมีอาการที่เหมาะสมกับโคโรนาไวรัสและระดับออกซิเจนของพ่อของเธอลดลงเหลือ 83
จากข้อมูลของ Pandey เพื่อนในครอบครัวที่ใกล้ชิดของพวกเขาได้รับการทดสอบในห้องปฏิบัติการเดียวกันและได้ผลลัพธ์ที่เป็นลบด้วย ตอนนี้เธอบอกว่าสมาชิกสองคนในครอบครัวนั้นใช้ออกซิเจน “ ฉันจะไม่แปลกใจถ้าตัวเลขเป็นหนึ่งในสิบของจำนวนที่เป็นอยู่ ทุกคนติดเชื้อทุกคนป่วย”
ในภูมิภาคอื่น ๆ ของอินเดียหลายคนเฝ้าดูการแพร่กระจายของไวรัสอย่างใจจดใจจ่อ
“ ไม่ใช่ทุกที่ในอินเดียที่จะได้รับผลกระทบรุนแรงเท่ากับเดลี แต่การเดินทางไปถึงที่นั่น” อลันดีเมลโลเจ้าของโรงแรมและเชฟที่อาศัยอยู่ในมุมไบกล่าว “ เตียงที่เป็นไปได้ทั้งหมดเต็มแล้วและไม่ว่าคุณจะมีเงินเท่าไหร่ก็ไม่มีเตียงว่างอย่างที่เราพูด การจัดสรรเตียงไม่เป็นระบบเพราะระบบพัง เพื่อนร่วมงานและเครือข่ายขนาดใหญ่ [คนในของฉัน] หลายคนกำลังต่อสู้เพื่อชีวิตของพวกเขา”
D"Mello และภรรยาของเขามีภูมิคุ้มกันบกพร่องทั้งคู่ D"Mello เป็นโรคหอบหืดและเป็นโรคปอดบวมสองครั้งพร้อมกับโรคหลอดลมอักเสบ ในอพาร์ตเมนต์ของพวกเขาสองครอบครัวมีไวรัสและทั้งคู่หวังว่ามันจะไปไม่ถึงพวกเขา “ เป็นการรับประกันว่ามันจะแย่ลงในไม่กี่แห่ง” D"Mello กล่าว
รอบ ๆ ร้านอาหารและสำนักงานปิดทำการการชุมนุมสาธารณะถูกห้าม แต่ก็ไม่ได้ทำตามความห่างเหินทางสังคมเสมอไป “ มันน่าตกใจที่ผู้คนจะมารุมล้อม” เขากล่าว “ แม้แต่คนสามคนที่อยู่ข้างๆเราก็อันตราย”
สถานการณ์ในอินเดียกำลังเข้าถึงครอบครัวและผู้พลัดถิ่นทั่วโลก ในเวสต์ยอร์กเชียร์ Sunaina Mathapati นักเรียนระดับ A วัย 17 ปีกล่าวว่าเธอรู้สึก“ ทำอะไรไม่ถูก” ป้าของเธออยู่ในการดูแลผู้ป่วยหนักในรัฐกรณาฏกะด้วยโรคโคโรนาไวรัส
“ ครอบครัวขยายของฉันทั้งหมดคืออินเดีย ญาติ ๆ พี่ ๆ ทุกคน. สมาชิกในครอบครัวไม่กี่คนได้รับโควิดและป้าของฉันต้องรอสองสามชั่วโมงก่อนที่เธอจะได้รับเตียงในโรงพยาบาล แต่คนอื่น ๆ กำลังรอหลายวันหรือตายในรถของพวกเขา” เธอกล่าว “ ฉันกังวลเกี่ยวกับปู่ย่าตายายของฉันตลอดเวลา มันเป็นสถานการณ์ที่น่ากลัวมากที่ต้องเข้ามาฉันเสียใจมาก”
Mathapati กำลังพูดคุยกับญาติ ๆ ของเธอทุกวันและครอบครัวก็เปิดช่องข่าวท้องถิ่นของอินเดียเพื่ออัปเดตอยู่เสมอ
“ มีคนตายบนทางเท้านอกโรงพยาบาล” เธอกล่าว “ คุณได้ยินเกี่ยวกับเรื่องนี้ในข่าว แต่เมื่อคุณมีครอบครัวที่นั่นมันเหนือจริงว่าทุกอย่างเป็นจริงแค่ไหน เกือบจะเป็น dystopian”
 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ orchid :: วันที่ลงประกาศ 2021-05-03 20:09:31


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © www.bhomesproperty.com 2013 All Rights Reserved.