ReadyPlanet.com


มีประวัติค้างชำระหนี้ทำไมถึงถูกปฏิเสธเชื่อ
avatar
Muthitass


 สำหรับในปัจจุบันนั้นถ้าหากว่าเราพูดถึงเรื่องของการเงินแล้วนั้นแน่นอนว่าเป็นสิ่งที่ใครหลายคนต่างก็ทุ่มเททุกเวลาไปกับมันเพื่อที่จะได้มันมาอยู่ในครอบครองเป็นจำนวนมาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นท้ายที่สุดแล้วในการใช้ชีวิตของเราก็ควรที่จะ balance การทำงานและการใช้ชีวิตอื่นๆควบคู่กันไปด้วยเพื่อที่จะทำให้ชีวิตของเรานั้นเต็มไปด้วยความสุขและไม่ได้มองหาในเรื่องของเงินทองอยู่ที่มากจนเกินความพอดีโดยเบียดเบียนเวลาเปลี่ยนความสุขไป แน่นอนว่าในเรื่องของภาระหรือปัญหาทางด้านของการเงินนั้นย่อมมีอยู่ด้วยกันทุกคนแน่นอน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็อยู่ที่ว่าใครสามารถที่จะจัดการและวางแผนในการบริหารในเรื่องของภาระใช้จ่ายให้สมดุลกับรายรับของเราอย่างไรด้วย

โดยในปัจจุบันนั้นหากเพื่อนๆลองสังเกตจะพบได้ว่าเราไม่ได้จำเป็นที่จะต้องมีเงินเก็บเป็นจำนวนมากที่เพียงพอต่อสินค้าหรือค่าบริการที่เราต้องชำระแล้วเราค่อยได้สิ่งนั้นมา หรือหากพูดง่ายๆก็คืออย่างเช่น การที่เราต้องการจะซื้อบ้านซื้อรถเราไม่จำเป็นที่จะต้องมีเงินก้อนเพียงพอต่อราคาบ้านหรือราคารถแบบเต็มจำนวนแล้ว ทั้งนี้เพราะเราสามารถที่จะขอ กู้เงิน ธนาคารเพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆที่เราต้องการนำเงินไปใช้และทำการผ่อนชำระเป็นงวดคืนให้กับธนาคารโดยการจ่ายดอกเบี้ยเป็นผลประโยชน์ให้กับทางธนาคารที่ได้ทำการปล่อยเงินกู้หรือปล่อยสินเชื่อให้กับเราในวงเงินจำนวนต่างๆ ฉะนั้นเราจะเห็นได้ว่าในเรื่องของการ สมัครสินเชื่อ ประเภทต่างๆตั้งแต่คนที่ยังมีอายุน้อยหรือเพิ่งเริ่มทำงานได้ไม่นานนั้นจึงเป็นเรื่องที่ปกติมากถ้าหากว่าพวกเขานั้นสามารถที่จะบริหารจัดการภาระค่าใช้จ่ายต่างๆให้สมดุลกับรายรับที่พวกเขาได้รับในแต่ละเดือน แต่สิ่งที่สำคัญในการที่เราขอสินเชื่อไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อประเภทใดๆก็ตามนั้น เราก็ยังที่จะให้เพื่อนๆได้ดูกันด้วยว่าหากเรามีประวัติการค้างชำระหนี้โดยส่วนใหญ่แล้วทางธนาคารก็จะมีการลดวงเงินของสินเชื่อของเราหรืออาจจะปฏิเสธการสมัครสินเชื่อของเราเลยก็ได้ ทั้งนี้ก็เนื่องจากว่าทางธนาคารนั้นอาจจะมองเห็นถึงความเสี่ยงที่เราไม่อาจจะชำระหนี้ให้กับทางธนาคารได้นั่นเอง และถ้าหากว่าใครก็ตามที่ยังไม่เคยมีเครดิตทางการเงินกับทางธนาคารนั้นเรื่องของสินเชื่อที่มีวงเงินสูงอาจจะไม่ได้รับการอนุมัติเช่นกัน เพราะทางธนาคารไม่สามารถที่จะมองเห็นถือวินัยทางการเงินของเราได้ทำให้ประเมินความเสี่ยงในการชำระหนี้ได้อยากได้
เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วเราจึงอยากที่จะแนะนำให้เพื่อนๆลองสมัคร สินเชื่อส่วนบุคคล การเอาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆและทำให้เกิดเครดิตต่างๆในรูปแบบที่จำเป็นและสามารถชำระหนี้ได้ตรงตามสัญญาเอาไว้ก่อน เพราะวงเงินของสินเชื่อส่วนบุคคลอันเป็นมงคลที่น้อยและมีเงื่อนไขที่คล้ายคล้ายกันในแต่ละธนาคารทำให้สามารถประเมินได้ว่าเรามีความสามารถในการชำระหนี้ได้มากน้อยแค่ไหนแค่นั้นเอง และในการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลเราก็ควรที่จะดูในเรื่องของเงื่อนไขในแต่ละธนาคารกันด้วยว่ามีการเอารัดเอาเปรียบเราจนเกินไปหรือไม่ด้วย
 
 


ผู้ตั้งกระทู้ Muthitass :: วันที่ลงประกาศ 2021-05-04 17:33:37


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © www.bhomesproperty.com 2013 All Rights Reserved.