ReadyPlanet.com


มีบ้านหลังแรกสามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้
avatar
suea


 

หากเราพูดถึงสิ่งที่ใครหลายๆคนต่างก็ต้องการมีไว้ในครอบครองของเรานั้นย่อมที่จะต้องมองไปถึงความมั่นคงในอนาคตซึ่งคำตอบโดยส่วนใหญ่นั้นก็อาจจะเป็นเรื่องของอสังหาริมทรัพย์สักครั้งหนึ่ง โดยในปัจจุบันราคาของอสังหาริมทรัพย์ไม่ว่าจะเป็นบ้านแถวหรือที่ดินใดๆก็ตามนั้นมีราคาสูงขึ้นเป็นอย่างมากทั้งนี้ทั้งนั้นราคาของอสังหาริมทรัพย์ในแต่ละรูปแบบนั้นก็ขึ้นอยู่กับพื้นที่ตั้งด้วยประกอบกับปัจจัยหลายๆอย่างเข้าด้วยกันนั้นจึงทำให้ที่มาที่ไปของราคาอสังหาริมทรัพย์ในปัจจุบันมีราคาสูงขึ้นและเป็นที่ต้องการของใครหลายๆคนเนื่องจากว่าแม้เวลาผ่านไปนั้นราคาของมันก็ยังคงอยู่ในจำนวนสูงเช่นเดิมซึ่งจะแตกต่างกับทรัพย์สินในชนิดอื่นๆ

และถ้าหากว่าเพื่อนคนใดก็ตามที่กำลังวางแผนจะซื้ออสังหาริมทรัพย์ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโดใดๆก็ตาม เราก็อยากให้จะให้เพื่อนๆได้หาข้อมูลในรายละเอียดต่างๆให้รอบคอบเสียก่อนที่เราจะได้ตกลงทำสัญญาในการซื้อขายกันก่อนด้วย ซึ่งรายละเอียดเล็กๆน้อยๆเขาก็อยากที่จะให้เพื่อนๆได้ใส่ใจโดยเฉพาะกับการศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของ ภาษีบ้านหลังแรก เพราะเราต้องยอมรับว่าฉันว่าในปัจจุบันนั้นเรื่องของภาษีเป็นสิ่งที่การละลายคนต่างก็ต้องเสียให้กับทางรัฐบาลอย่างแน่นอนและสำหรับมูลค่าของการเสียภาษีบ้านมีจำนวนที่สูงฉะนั้นจึงได้มีการออกมาตรการในการ ลดหย่อนภาษีบ้านหลังแรก เอาไว้ด้วย โดยโครงการนี้นั้นก็จะมีเงื่อนไขในเรื่องของการลดหย่อนภาษีบ้านหลังแรกเอาไว้ด้วย ยกตัวอย่างเช่น การลดหย่อนภาษีนั้นก็จะลดหย่อนดอกเบี้ยของเงินกู้หากเรามีที่อยู่มากกว่า 1 แห่งเราสามารถที่จะนำมาใช้ในการลดหย่อนภาษีได้ ส่วนผู้ที่กู้ร่วมกันนั้นเราสามารถแบ่งดอกเบี้ยออกเป็นส่วนและสามารถนำมาลดหย่อนได้เช่นเดียวกันด้วย ซึ่งการลดหย่อนในกรณีของดอกเบี้ยเงินกู้ในกรณีที่เรามีที่อยู่อาศัยมากกว่า 1 แห่งนั้นเราจะสามารถลดหย่อนได้ไม่เกิน 100,000 บาท หรือในกรณีที่เราซื้อบ้านหลังแรกในปี 2558 และราคาไม่เกิน 3 ล้านนั้นเราสามารถที่จะลดหย่อนได้ 20% ของราคาบ้านซึ่งสามารถแบ่งลดหย่อนได้ปีละ 4% แต่ถ้าหากว่าเป็นบ้านหลังแรกในปี 2562 และมีราคาไม่เกิน 5 ล้านนั้นเราสามารถที่จะลดหย่อนได้ไม่เกิน 2 แสนบาท เป็นต้น ฉะนั้นแล้วนี่เป็นเพียงรายละเอียดในเบื้องต้นที่เราสามารถได้รับส่วนลดค่าลดหย่อนจากทางรัฐบาลที่ถือว่าเป็นนโยบายที่ช่วยลดหย่อนในเรื่องของค่าใช้จ่ายเราไปได้บ้างไม่มากก็น้อย

และจากที่เราได้กล่าวไปนั้นเราก็หวังว่ามันจะเป็นตัวอย่างที่ทำให้เพื่อนๆนั้นได้กลับมาให้ความสนใจในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่เราสามารถได้รับประโยชน์จากมันให้มากยิ่งขึ้นเพราะในการซื้ออสังหาริมทรัพย์ในแต่ละครั้งนั้นก็อย่างที่เราได้กล่าวไปในข้างต้นว่าจำเป็นที่จะต้องมีข้อมูลรายละเอียดอย่างนี้และก็ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบแล้วเนื่องจากเรื่องของราคาอสังหาริมทรัพย์ในแต่ละประเภทและมีราคาสูง ซึ่งกว่าที่เราจะสามารถผ่อนชำระได้เสร็จสิ้นนั้นก็ต้องใช้ระยะเวลานานหลายปีเลยทีเดียว

 

 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ suea :: วันที่ลงประกาศ 2021-06-09 21:55:00


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © www.bhomesproperty.com 2013 All Rights Reserved.