ReadyPlanet.com


ประกันชีวิตออมทรัพย์ SCB มากกว่าการคุ้มครอง คือ การออมเงิน
avatar
Muthita


 

ผู้ที่กำลังมองหาแบบประกันที่เน้นความคุ้มค่า ประกันชีวิตออมทรัพย์ จะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน เพราะเป็นแบบประกันที่ช่วยตอบสนองความต้องการด้านการเงินให้กับคุณ นอกจากจะผสานคุณสมบัติของประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันโรคร้าย และ ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล รวมเข้าไว้ในกรมธรรม์ฉบับเดียวกันได้อย่างครบถ้วนแล้ว ยังช่วยให้เราได้รับเงินก้อนเมื่ออายุครบตามเงื่อนไขสัญญาอีกด้วย

โดยทั่วไป ประกันชีวิตออมทรัพย์ จะให้ความคุ้มครองในส่วนของประกันชีวิตเพียงอย่างเดียว เช่น คุ้มครองกรณีเสียชีวิตหรือทุพพลภาพถาวร โดยในแต่ละปีจะมีเงินคืนให้ตามเงื่อนไขที่กำหนด เช่น ค่าเบี้ยรายปีที่ต้องจ่ายอยู่ที่ 50,000 บาท แต่เมื่อได้รับเงินคืนทุกปีอยู่ที่ 20% คิดเป็น 10,000 บาท ก็เท่ากับจ่ายค่าเบี้ยจริงเป็นจำนวน 40,000 บาทต่อปีเท่านั้น รวมถึงการคืนเงินก้อนเมื่ออายุครบตามเงื่อนไขกำหนด เช่น 60 หรือ 80 ปี แต่ปัจจุบัน ประกันชีวิตออมทรัพย์ มีความพิเศษคือสามารถเพิ่มความคุ้มครองของ ประกันสุขภาพ ประกันโรคร้าย และ ประกันอุบัติเหตุ เข้าไปรวมอยู่ด้วยกันได้ ซึ่งในกรณีที่ผู้เอาประกันต้องการเพิ่ม ประกันสุขภาพ ประกันโรคร้าย และประกันอุบัติเหตุเข้าไปด้วย ก็สามารถเลือกความคุ้มครองจากแผนประกันที่อาจมีอยู่ในช่วงเวลานั้นหรือแจ้งความประสงค์กับเจ้าหน้าที่ของ SCB ได้เลย ตัวอย่างประกันชีวิตแบบออมทรัพย์จาก SCB ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้

·       ประกัน 16/6 Plus (แบบมีความคุ้มครองโรคร้ายแรง)

เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกใจผู้ชื่นชอบความคุ้มค่าและความคุ้มครองที่ครบครัน เพราะนอกจากประกัน 16/6 Plus จะคืนเงินปีละ 6% ของจำนวนเงินเอาประกันภัยตั้งแต่ครบปีกรมธรรม์ที่ 1 - 15 รวมเป็น 15 ครั้งแล้ว เมื่อครบสัญญาผู้เอาประกันยังจะได้รับเงินคืน 600% ของจำนวนเงินเอาประกันภัยอีกด้วย เรียกว่าหายห่วงเรื่องการออมเงินไปได้เลย ส่วนด้านความคุ้มครองนอกจากจะให้ความคุ้มครองชีวิตแล้วยังให้ความคุ้มครองโรคร้ายแรง 3 โรคด้วยกัน ได้แก่ โรคมะเร็งระยะลุกลาม โรคหลอดเลือดสมองแตกหรืออุดตัน และกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันจากการขาดเลือด หากตรวจเจอ 1 ใน 3 โรคร้ายแรงในปีกรมธรรม์ที่ 1 - 5 ผู้เอาประกันสามารถหยุดพักชำระเบี้ยได้ แต่หากตรวจพบในปีกรมธรรม์ที่ 6 - 16 ทางบริษัทประกันจะจ่ายเงินก้อนให้กับผู้เอาประกันภัยตามเงื่อนไขความคุ้มครอง ในกรณีไม่เจ็บป่วยจากโรคร้ายแรงผู้เอาประกันจะได้รับเบี้ยในส่วนของโรคร้ายแรงคืนทั้งหมดเมื่อครบอายุสัญญา อ่านมาถึงตรงนี้แล้วหากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ธนาคารผ่านเว็บไซต์ของ SCB ได้ทันทีตลอด 24 ชม.

·       ประกันเพราะอุ่นใจ ออมสั้นทันใจ 15/5

จ่ายค่าเบี้ยประกันเพียง 5 ปี แต่รับความคุ้มครองต่อเนื่องยาวนานกว่า 15 ปี นี่คือความคุ้มค่าในต่อแรก ลำดับถัดมาผู้เอาประกันจะได้รับเงินคืนทุกปี ๆ ละ 5% ของทุนประกันภัย และยังสามารถนำค่าเบี้ยรายปีไปลดหย่อนภาษีได้สูงสุดถึง 100,000 บาทต่อคนต่อปี ทั้งยังสมัครได้ง่ายเพราะไม่จำเป็นต้องตรวจสุขภาพ ดังนั้นสำหรับใครที่ชอบความคุ้มครองที่คุ้มค่าด้วยการจ่ายค่าเบี้ยในระยะเวลาสั้น ๆ ประกันตัวนี้จาก SCB ถือว่าช่วยตอบโจทย์ได้ดีแน่นอน

·       ประกันเพราะคุ้ม เงินก้อนตอน 60

ความโดดเด่นอยู่ที่ความคุ้มครองชีวิตสูงสุด 5 เท่าของทุนประกันและการรับเงินก้อน 150% ของทุนประกันเมื่ออายุครบ 60 ปี รับเงินก้อนเพิ่มอีกครั้งจำนวน 100% ของทุนประกันเมื่ออายุครบ 80 ปี โดยความคุ้มค่าทั้งหมดนี้ผู้เอาประกันภัยชำระค่าเบี้ยประกันชีวิตหลักเป็นระยะเวลาสั้น ๆ เพียง 10 ปีเท่านั้น แต่ความคุ้มครองยาวนานถึงอายุครบ 80 ปีเลยทีเดียว นี่คือประกันสุดคุ้มอีกหนึ่งตัวจาก SCB ที่โดนใจใครหลายคน

ผู้สนใจประกันชีวิตแบบออมทรัพย์และประกันแบบอื่นๆ เช่น ประกันภัยรถยนต์ ประกันชีวิต  จาก SCB สามารถค้นหาข้อมูลหรือแผนความคุ้มครองเพิ่มเติมจากเว็บไซต์ของ SCB ได้ตลอด 24 ชม. โดยทางธนาคารเปิดช่องทางการติดต่อไว้มากถึง 3 ช่องทางด้วยกัน เพื่อความสะดวกของลูกค้าเป็นสำคัญ ได้แก่ Call Center 24 ชม. ส่งข้อความผ่านทางเว็บไซต์หรือการติดต่อสาขาธนาคารที่ตั้งอยู่ใกล้ที่สุด ทั้งหมดนี้ก็เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าคนพิเศษของ SCB ทุกท่าน

ชมข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://www.scb.co.th/th/personal-banking/insurance.htmlผู้ตั้งกระทู้ Muthita :: วันที่ลงประกาศ 2021-10-10 23:12:48


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © www.bhomesproperty.com 2013 All Rights Reserved.