ReadyPlanet.com


บอกต่อไอเดีย ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน ให้ทันสมัยสไตล์คนเมือง
avatar
unyana


 

บอกต่อไอเดีย ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน ให้ทันสมัยสไตล์คนเมือง


เชื่อว่าคนเมืองส่วนใหญ่ฝันอยากจะมีบ้านสักหลังเป็นของตัวเอง โดยเฉพาะบ้านที่ได้ออกแบบสร้างเองให้ทันสมัยตามสไตล์ที่ชอบ ไม่ว่าจะเป็นทรงโมเดิร์น วินเทจ หรือทรงเปลือย ซึ่งสิ่งที่ต้องคำนึงถึงจะรวมถึงเรื่องงบประมาณและค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น ทั้งการ ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน แบบต่อเติมข้างบ้าน หลังคาโรงรถหรือต่อเติมห้องครัวที่จะต้องช่วยประหยัดงบประมาณได้ แต่ต้องยังตอบโจทย์แบบบ้านที่ได้ออกแบบเอาไว้ด้วย ครั้งนี้เราจะมาบอกต่อไอเดียการต่อเติมบ้านให้ทันสมัยตอบโจทย์คนเมืองกัน


โครงสร้างที่สำคัญที่สุดของบ้านก็คือโครงสร้างหลังคาซึ่งต้องมีความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้นานไม่สึกกร่อนง่าย รวมถึงมีสีให้เลือกเข้ากับแบบบ้านที่ออกแบบมาได้ หลังคาเมทัลชีทสี จึงเป็นตัวเลือกที่คนนิยมนำมาใช้ในการสร้างบ้าน เพราะเมทัลชีทคือแผ่นเหล็กบาง เคลือบกันสนิม ทนต่อการกัดกร่อน น้ำหนักเบา และมีการเคลือบสีเพิ่มความสวยงาม ทั้ง ขนาดแผ่นเมทัลชีท ยังมีความยาวต่อเนื่องตลอดทั้งแผ่นและบิดโค้งได้ตามแบบหลังคาบ้านที่ได้ออกแบบไว้ด้วย ทำให้การมุงหลังคาบ้านทำได้ง่าย เสร็จได้เร็ว ประหยัดต้นทุนวัสดุ และค่าแรงในการก่อสร้างได้ นอกจากนี้คุณสมบัติที่โดดเด่นของเมทัลชีทซึ่งไม่เหมือนกับวัสดุมุงหลังคาชนิดอื่นอย่างกระเบื้องหรือไวนิล นั่นคือเมทัลชีทมีคุณสมบัติในการคายความร้อนได้เร็วและดี เมื่อเวลาที่ความร้อนจากแสงแดดตกกระทบหลังคาเมทัลชีทจะถูกสะท้อนกลับออกไปด้านนอกโดยไม่ได้มีการแผ่ความร้อนเข้ามาในตัวบ้าน ซึ่งจะทำให้บ้านเย็นขึ้นได้ตามธรรมชาติโดยที่ไม่ต้องพึ่งพาการเปิดแอร์ให้เปลืองค่าไฟฟ้า การสร้างหรือ ต่อเติมแบบหลังคาบ้าน ด้วย หลังคาเมทัลชีทสี จึงตอบโจทย์ของคนรักบ้านที่ชอบการออกแบบบ้านเองได้อย่างลงตัวโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาวัสดุในการต่อเติมบ้านประเภทอื่นเพื่อให้สิ้นเปลืองงบประมาณแม้แต่น้อย ถึงแม้ยังมีหลายคนสงสัยถึงคุณสมบัติพื้นฐานของแผ่นเหล็กบางที่มักจะสะสมความร้อนได้ง่ายมาก อีกทั้งยังเกิดเสียงดังเมื่อมีฝนตกกระทบ ด้วยข้อสงสัยเหล่านี้แผ่นเมทัลชีทจึงได้ถูกพัฒนาให้มีนวัตกรรมบุฉนวนกันความร้อนไว้ที่แผ่นเหล็กหรือเรียกง่าย ๆ ว่าเมทัลชีทแซนด์วิช ซึ่งก็คือแผ่นมุงหลังคาที่มีการบุฉนวนกันความร้อนไว้ด้านในเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องบ้านทำให้เวลาที่หลังคาเจอแดดจะช่วยสะท้อนความร้อนออกไป ส่วนเมื่อเจอฝนตกจะช่วยป้องกันเสียงดังผ่านเข้ามาในบ้านได้ เรียกได้ว่าเมทัลชีทแซนด์วิชตอบโจทย์คนรักบ้านได้จากวัสดุเพียงชิ้นเดียว พูดได้ว่าแผ่นเมทัลชีทไม่ได้มีดีแค่การนำมาใช้ทำหลังคาเท่านั้นแต่ยังนำมาใช้ต่อเติมตามส่วนอื่น ๆ ของบ้านได้อีกด้วย เช่น ใช้ทำเป็นระแนง รั้วบ้าน หรือกำแพงบ้าน เพราะด้วยคุณสมบัติทั้งเรื่องสี กันชื้น กันน้ำ และกันร้อน การใช้เมทัลชีทเพียงอย่างเดียวก็สามารถตอบโจทย์การสร้างบ้านได้ทั้งหลังแล้ว


อาจกล่าวได้ว่าแผ่นเมทัลชีทคือนวัตกรรมที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการใช้งานและประหยัดงบประมาณให้กับคนที่ต้องการสร้างบ้านในแบบฉบับของตัวเอง ดังนั้นหากพลาดการใช้แผ่นเมทัลชีทในการสร้างหรือต่อเติมบ้านก็จะต้องเสียทรัพยากรหลายอย่างโดยไม่จำเป็นได้ที่มาข้อมูล หลังคาโรงรถเมทัลชีทโมเดิร์น https://zacsroof.nsbluescope.com/th/garage-roof-materials-guide/

 
ผู้ตั้งกระทู้ unyana :: วันที่ลงประกาศ 2021-10-11 14:25:49


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © www.bhomesproperty.com 2013 All Rights Reserved.