ReadyPlanet.com


ทำความรู้จัก ยางนุ่มเงียบ ข้อดีต่างจากประเภทอื่นอย่างไร
avatar
muthita


 

ทำความรู้จัก ยางนุ่มเงียบ ข้อดีต่างจากประเภทอื่นอย่างไร

ถ้ามองกันที่คุณสมบัติของยางรถยนต์ ยางนุ่มเงียบ เป็นประเภทที่ได้รับความนิยมมาก โดยเฉพาะในรถยนต์ระดับพรีเมียมและรถยนต์สำหรับครอบครัวที่ต้องการความนุ่มนวลในการขับขี่ มอบประสบการณ์การเดินทางที่เงียบสงบปราศจากเสียงรบกวนจากภายนอก ยางนุ่มเงียบยังใช้ได้เหมาะกับรถยนต์ประเภทอื่น ๆ ที่ต้องการความนุ่มเงียบเช่นกัน 

มาทำความรู้จัก ยางรถยนต์ Bridgestone ประเภทยางนุ่มเงียบว่ามีข้อดีต่างจากประเภทอื่นอย่างไร แน่นอนว่าคนที่เลือกยางนุ่มเงียบย่อมคาดหวังความนุ่มนวลในการขับขี่ส่งให้การนั่งสบายตลอดการเดินทาง การออกแบบยางรถยนต์ประเภทนุ่มเงียบเน้นเสริมเนื้อยางบริเวณแก้มยางเป็นพิเศษทำให้ผิวสัมผัสหน้ายางกระจายแรงกดอย่างสม่ำเสมอ ช่วยลดแรงกระแทกจากผิวถนนและลดแรงสั่นสะเทือนได้ดี มีประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนมากขึ้น ยางยี่ห้อไหนนุ่มเงียบ จะมาพร้อมคุณสมบัติลดเสียงรบกวนจากภายนอก ยางรถยนต์ Bridgestoneจึงทั้งนุ่มเงียบและปลอดภัยโดยที่ประสิทธิภาพด้านอื่นไม่ได้ด้อยลงเลย

บริดจสโตนและค่ายยางรถยนต์อื่น ๆ ออกแบบยางรถหลายประเภทเพื่อตอบรับสไตล์การขับขี่ที่แตกต่างกัน ถามว่าจะเลือก ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดีและ ยางรถเก๋งยี่ห้อไหนดี ต้องพิจารณาไปทีละประเภท เพราะยางแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น มีจุดแข็งแตกต่างกันไป ยางยี่ห้อไหนนุ่มเงียบ สำหรับยางของบริดจสโตนแบ่งออกเป็น 5 ประเภท ดังนี้

1.ยาง runflat

พูดถึงยางคุณภาพเกรดเอต้องยกนิ้วให้ยาง runflat เป็นยางรถเก๋งที่มีความทนทาน เนื่องจากบริเวณแก้มยางออกแบบเป็นพิเศษให้รับน้ำหนักรถได้ ไม่ต้องเปลี่ยนยางอะไหล่เวลาเกิดอุบัติเหตุยางแตก ยางรั่ว สามารถคงสภาพวิ่งต่อไปได้หลายสิบกิโลเมตร ลักษณะการใช้งานเหมาะกับรถยนต์ที่ออกแบบโดยเฉพาะหรือปรับแต่งระบบช่วงล่างให้เหมาะสมกับยางรันแฟลตเท่านั้น จึงไม่ใช่อุปกรณ์มาตรฐานสำหรับรถยนต์ทั่วไป

2.ยางออฟโรด

ขึ้นชื่อว่ายางออฟโรดเป็นยางสำหรับรถขับเคลื่อนสี่ล้อ แต่ความจริงแล้วแยกย่อยออกเป็นหลายรุ่นมีลักษณะการใช้แตกต่างกัน เช่น ยางสำหรับวิ่งบนไฮเวย์สำหรับถนนทางเรียบ ไม่ได้ทนทานมากนักไม่เหมาะกับการออกไปลุยในพื้นที่ทุรกันดาร อีกประเภทเป็นยางออฟโรดอเนกประสงค์ที่ขับลุยได้ทุกสภาพถนน บางรุ่นเป็นยางสำหรับงานลุยดินโคลนสไตล์ออฟโรดตัวจริง

3.ยางประหยัดน้ำมัน 

รถยนต์ขับขี่ทั่วไปใช้ยางประหยัดน้ำมันตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี คุณสมบัติของยางประเภทนี้มีการยึดเกาะถนนที่ดี หน้ายางสึกกร่อนน้อยทำให้มีอายุการใช้งานยาวนานยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าช่วยประหยัดได้มากกว่า

4.ยางสปอร์ต 

การเลือกยางรถที่เหมาะกับการขับขี่สไตล์สปอร์ตต้องเป็นรถยางสปอร์ตเท่านั้นเพื่อให้ตรงกับลักษณะการใช้งานนั่นคือการออกแบบดอกยางที่เพิ่มประสิทธิภาพการควบคุมที่รวดเร็วและแม่นยำขณะขับความเร็วสูง  วิ่งเร็วไม่หลุดโค้ง การยึดเกาะถนนเป็นเยี่ยม และแน่นอนว่าประสิทธิภาพการเบรกก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน ยางสปอร์ตจึงให้ทั้งความเร้าใจและให้ความมั่นใจในความปลอดภัยมากขึ้น

5.ยางนุ่มเงียบ 

จุดเด่นยางที่ให้ความนุ่มเงียบ คือ การขับขี่ที่นุ่มนวลและเงียบมาก แต่จริง ๆ แล้วสมรรถนะด้านอื่น ๆ ของยางนุ่มเงียบไม่ได้ด้อยไปกว่ายางประเภทอื่น ๆ เป็นผลจากการออกแบบเนื้อยางและลวดลายดอกยางทำให้มีประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนดีไม่ต่างจากยางสปอร์ต รวมไปถึงการทรงตัวที่ดีขณะขับเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง ยางนุ่มเงียบมีระยะเบรกสั้น และรีดน้ำออกจากหน้ายางได้เร็วช่วยลดอาการเหินน้ำได้ดี และประหยัดน้ำมันควบคู่กันไปด้วย

หากยังไม่รู้ว่าจะเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี  ยางรถยนต์ Bridgestone เป็นที่นิยมมาก นอกจากยางนุ่มเงียบแล้วยังมีตัวเลือกยางประเภทอื่นที่เหมาะสมกับสไตล์การขับขี่ของแต่ละคน ความสะดวกสบายและความปลอดภัยในการขับขี่ขึ้นอยู่กับการเปลี่ยนยางรถที่มีคุณสมบัติตรงกับการใช้งาน


ที่มาข้อมูล

  • https://www.cartrack.co.th/อายุการใช้งานยางรถยนต์

  • https://www.protyre.co.uk/car-help-advice/how-to/identify-the-age-of-a-tyre

  • https://car.kapook.com/view222342.html

  • https://www.bridgestone.co.th/th/tire-typeผู้ตั้งกระทู้ muthita :: วันที่ลงประกาศ 2021-09-13 10:40:36


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © www.bhomesproperty.com 2013 All Rights Reserved.